การเตรียมตัวก่อนการปลูกผม การปฏิบัติตัวในวันปลูกผมและหลังการปลูกผม

การเตรียมตัวก่อนการปลูกผม

1.งดรับประทานยาดังต่อไปนี้อย่างน้อย 10-14 วันก่อนการปลูกผม

-วิตามิน สมุนไพร อาหารเสริมทุกชนิด แอสไพริน ยาต้านการอักเสบ (anti-inflammatory) เช่น ยารักษาไขข้ออักเสบ กล้ามเนื้ออักเสบ ฯลฯ ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด เช่น Heparin, Coumadin ฯลฯ เนื่องจากยาดังกล่าวทำให้การแข็งตัวของโลหิตช้ากว่าปกติ

-ยารักษาโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง บางชนิด ที่อยู่ในกลุ่ม Beta Blocker เช่น Propanolol ฯลฯ

-ยากิน Minoxidil ชนิดเม็ด ส่วนยา Finasteride และยา Minoxidil ชนิดทา สามารถใช้ต่อไปได้

-หากท่านไม่แน่ใจว่าควรหยุดยา หรือทานยาตัวใดต่อไปได้ กรุณาโทรปรึกษาแพทย์ได้ที่
โทร. (053) 357526, (081) 7652547

2. โรคประจำตัวไม่ได้เป็นข้อห้ามในการปลูกผม แต่หากท่านมีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ฯลฯ ท่านจำเป็นต้องให้แพทย์ประจำตัวของท่าน ให้ยาควบคุมภาวะของโรคดังกล่าวให้อยู่ในเกณฑ์ปกติเสียก่อนเข้ารับการ ปลูกผม มิฉะนั้น เราจะไม่สามารถปลูกผมให้ท่านได้

3. แนะนำให้ท่านไว้ผมให้ยาว ก่อนการปลูกผม เพื่อปิดปังร่องรอยหลังการปลูกผม อย่าตัดผมให้สั้นเตียน ควรไว้ผมให้ยาวอย่างน้อย 1-2 นิ้วฟุต เพื่อไว้ปิดบังร่องรอยจากการปลูกผม

4. ถ้าท่านผมหงอกมากกรุณาย้อมผมมาก่อนเข้ารับการปลูกผม จะช่วยทำให้การปลูกผม ทำได้ง่ายขึ้น

5. ควรหยุดงานอย่างน้อย 3-7 วัน

6. งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด 2-3 วันก่อนการปลูกผม

7. ถ้าท่านแพ้ยาชนิดใด เช่น ยาแก้อักเสบ ยาแก้ปวด ยาชา ฯลฯ กรุณาแจ้งให้แพทย์ทราบด้วย

8. ท่านจำเป็นต้องตรวจเลือดเพื่อหาเชื้อ HIV (AIDS) ก่อนการปลูกผม ซึ่งทางเราจะให้บริการกับท่านในวันปลูกผม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย คลินิกเราไม่รับปลูกผม ในคนไข้ที่ติดเชื้อ HIV (AIDS)

การปฏิบัติตัวในวันปลูกผม

1.ให้มาถึงคลินิกเวลา 8:00-8:30 น. ไม่จำเป็นต้องสระผมก่อนมาคลินิก เพราะเราจะต้องสระผมท่านด้วยแชมพูฆ่าเชื้อก่อนการปลูกผมทุกราย

2. ท่านควรรับประทานอาหารเช้า ก่อนมาถึงคลินิก ส่วนอาหารกลางวัน ทางคลินิกเราจะจัดเตรียมไว้ให้ ถ้าท่านรับประทานอาหารมังสวิรัติ หรืออาหารเจ กรุณาแจ้งให้ทราบด้วย

3. ควรสวมใส่เสื้อเชิ้ตที่มีกระดุมด้านหน้า หรือเสื้อยืดคอกว้างมาในวันปลูกผม และ ควรเตรียมเสื้อเชิ้ตเผื่อไว้สวมใส่อีก 2-3 วันหลังจากนั้น เพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนเสื้อ จะได้ไม่ต้องถอดเสื้อออกทางศีรษะ เพราะอาจไปโดนผมที่ปลูกไว้

4.ท่านสามารถมาคนเดียว หรือมีผู้ติดตามมาด้วยก็ได้ คลินิกมีห้องพักส่วนตัวสำหรับผู้ติดตาม ในห้องพักมีเคเบิ้ลทีวี Internet WiFi น้ำดื่ม ฯลฯ ไว้บริการ

การปฏิบัติหลังการปลูกผม

1.ท่านสามารถรับประทานอาหารได้ทุกชนิดเหมือนคนปกติ ไม่มีของแสลงใดใดทั้งสิ้น และสามารถทำกิจวัตรประจำวันทุกอย่างได้ตามปกติ

2. งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ทุกชนิดเป็นเวลา 24 ชั่วโมงหลังปลูกผม เพื่อป้องกันเลือดออก และการบวมที่ศีรษะ สำหรับท่านที่ติดการสูบบุหรี่ ก็สามารถสูบบุหรี่ได้ตามปกติ แต่ถ้างดหรือเลิกได้ ก็จะเป็นผลดีต่อสุขภาพของตัวท่านเอง

3. งดออกกำลังภายประมาณ 3-4 วัน งดว่ายน้ำ 2 สัปดาห์ งดกีฬาที่มีการกระทบกระแทก เช่น ฟุตบอล อย่างน้อย 1-2 เดือน

4. ไม่ตากแดดเป็นเวลานาน ๆ ควรอยู่ในที่ ๆ มีอากาศเย็นประมาณ 1 สัปดาห์หลังการปลูกผม

5. ท่านสามารถสวมหมวกเพื่อปิดบังบริเวณที่ปลูกผมได้ทันทีหลังการปลูกผม

6. หลังปลูกผมท่านสามารถอาบน้ำ ล้างหน้าได้ตามปกติ แต่ห้ามสระผม ให้มาสระผมที่คลินิกในวันรุ่งขึ้น

7. ท่านสามารถสระผมได้ทุกวันด้วยแชมพูอ่อน ๆ โดยสัปดาห์แรกหลังการปลูกผม ควรใช้น้ำธรรมดาหรือน้ำอุ่นเล็กน้อยในการสระผม ทางคลินิกจะสาธิตและแนะนำวิธีสระผมให้ท่าน จนท่านสามารถทำเองได้

8. ควรพักที่ จ.เชียงใหม่ 2-3 วัน เพื่อการดูแลหลังการปลูกผม

9. หลังการปลูกผม ผมที่ปลูกจะงอกยาวอย่างช้า ๆ ทุกวัน ไปประมาณ 1-2 เดือน จากนั้นก็จะเริ่มทยอยร่วงหลุดไป (ผมที่ปลูกอาจเริ่มร่วงตั้งแต่สัปดาห์แรกหลังปลูกผม) ภาวะนี้เป็นภาวะปกติ เซลล์ผมที่ฝังไว้จะไม่หลุดตามเส้นผมไปด้วย แต่จะใช้เวลาประมาณ 3-4 เดือนในการสร้างเส้นผมให้ขึ้นมาใหม่

ฉะนั้นกรุณาอย่ากังวลหากพบว่าเส้นผมที่ปลูก ร่วงไปหลังการปลูกผม เพราะนี่คือภาวะปกติหลังปลูกการผมที่พบในคนไข้เกือบทุกราย
ถ้าคุณชอบ webpage ของเรา กรุณาช่วยแชร์ลิงค์ของเราไปให้คนที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาผมร่วงอย่างถูกวิธี หากญาติหรือเพื่อนของคุณกำลังหาความรู้ ข้อเท็จจริง หรือต้องการคำแนะนำ เกี่ยวกับการปลูกผม ช่วยแบ่งปันข้อมูลของเราไปให้เขา เพื่อน/ญาติคุณจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของเวปไซต์ที่หลอกลวง บิดเบือนข้อเท็จจริง แสวงหาผลประโยชน์จากความไม่รู้ของคน ซ้ำเติมความทุกข์คนศีรษะล้านให้ทุกข์หนักกว่าเดิม โดยอาศัยสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ youtube website หรือจ้างดารามาเพื่อสร้างกระแส คนที่ขาดความระมัดระวัง ขาดความรอบครอบและถ้วนถี่ ก็มักต้องตกเป็นเหยื่อของเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ช่วยแบ่งบันลิงค์ของเราไปในกลุ่ม Social Media ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line, Twitter ฯลฯ หรือ แชร์ลิงค์ของเราลงใน Web Board ต่างๆ ก็จะเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยคนได้อย่างมหาศาล ถ้าเราทุกคนช่วยกันร่วมมือกัน สื่อสารเรื่องดีๆถึงกันและกัน สังคมไทยคงจะน่าอยู่ขึ้นมาก

คุณสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้อย่างมหาศาล เพียงแค่คลิกเดียวจากปลายนิ้วของคุณ

คลินิกปลูกผม / รูปก่อน-หลังปลูกผมทั้งหมด / รูปก่อน-หลังปลูกผมชาวเอเชีย / รูปก่อน-หลังปลูกผมฝรั่ง / รูปก่อน-หลังปลูกผมสตรี / รูปก่อน-หลังอื่น ๆ / สาเหตุของผมร่วง / ประสบการณ์จากคนไข้ / ปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด / การปลูกผมโดยการย้ายเซลล์ / การเปลี่ยนแปลงหลังปลูกผม / ผมปลอม / ผมร่วงในผู้หญิง / ยารักษาผมร่วง / แพทย์และพยาบาล / ความเชื่อความจริง / คำถาม คำตอบ / ต้องรู้ก่อนปลูกผม / รูปถ่าย VS ตัวจริง / อุปสงค์ อุปาทาน / ค่าใช้จ่ายในการปลูกผม / จองคิวปลูกผม / การโอนเงินค่ามัดจำแจ้งการโอนเงิน / แนะนำสถานที่ / เที่ยวบินมาเชียงใหม่ / รถทัวร์มาเชียงใหม่ / รถไฟมาเชียงใหม่ / โรงแรมใกล้คลินิก / แผนที่คลินิกปลูกผม / คลิปวีดีโอปลูกผม / ติดต่อเรา / แผนที่เว็บไซต์


 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร : (081)765-2547 หรือ : (053)357-526
FAX : (053)357-527
Email : [email protected]