รูปก่อน-หลังการปลูกผม
     ปัจจุบันผลสำเร็จของการ ปลูกผม ได้ผลดีเกินกว่า 95% หากทำโดยแพทย์ และทีมที่มีประสบการณ์ เนื่องจากการ ปลูกผม เป็นงานละเอียด ต้องใช้ความชำนาญอย่างมาก ในทุกขั้นตอน โดยเฉพาะเทคนิคในการย้ายเซลล์สร้างเส้นผม ออกจากหนังศีรษะ ตลอดจนการแบ่งเซลล์สร้างเส้นผมออกเป็นกอเล็ก ๆ เลียนแบบธรรมชาติ จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อมิให้เซลล์สร้างเส้นผมถูกตัดขาด (รากผมขาด) รวมทั้งขบวนการการฝังเซลล์สร้างเส้นผมลงบนหนังศีรษะก็ต้องทำด้วยความนุ่มนวล ไม่ให้เซลล์สร้างเส้นผมชอกช้ำ มิฉะนั้น ผมก็จะไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อย เนื่องจากเซลล์สร้างเส้นผมซึ่งมีความบอบบางได้ตายไปเสียก่อน ในระหว่างการย้ายเซลล์ คล้ายกับการย้ายต้นไม้จากที่หนึ่งไปปลูกยังที่ใหม่ ก็ต้องทะนุถนอม และใช้ความระมัดระวัง มิให้รากขาดหรือชอกช้ำมากในระหว่างการย้าย มิฉะนั้นต้นไม้ก็จะตายเช่นเดียวกัน

     นอกจากนี้ปัจจัยในตัวคนไข้เองก็มีความสำคัญอยู่ไม่น้อยเช่นกันการ ปลูกผม จะได้ผลดีมากขึ้น หากมีปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ คือ
     1. เส้นผมตรงบริเวณท้ายทอย (เส้นผมที่จะย้ายมาปลูก) มีความแข็งแรง เส้นโต ๆ อ้วน ๆ (ผมเส้นโตดีกว่าผมเส้นเล็ก)
     2. เส้นผมตรงบริเวณท้ายทอยมีความหนาแน่นมาก (ผมหนาๆ)
     3. ผมหยิกหรือผมหยักศก (ดีกว่าผมตรง)
     4. สีของเส้นผมกับสีของผิวหนังกลมกลึนกัน (สีไม่ตัดกัน) เช่น ผมสีดำกับผิวคล้ำย่อมดีกว่าผมสีดำกับผิวขาว ในทำนองเดียวกันผมสีอ่อนกับผิวสีอ่อน ย่อมดีกว่าผมสีอ่อนกับผิวคล้ำ
     5. หนังศีรษะตรงท้ายทอยไม่ตึง (ยิ่งหย่อนยิ่งดี)
     คนไข้ที่มีลักษณะดังที่กล่าวมาแล้วนี้ จะได้ผลการรักษาดีกว่าคนไข้ที่มีลักษณะตรงกันข้ามเมื่อ ปลูกผม ด้วยจำนวนกอผม (กราฟ) ที่เท่า ๆ กัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคนไข้ที่ขาดปัจจัยบวกดังกล่าวก็สามารถจะ ปลูกผม ได้ผลดีเช่นเดียวกัน แต่จำเป็นต้องใช้จำนวนกอผมในการปลูกมากกว่า


การ ปลูกคิ้ว หนวด เครา จอน
     
หลักการเช่นเดียวกันกับการ ปลูกผม โดยการย้ายเซลล์สร้างเส้นผมมาปลูกบริเวณคิ้ว หนวด เคราและจอน ได้ตามต้องการ ใช้เส้นผมที่ละเส้นในการปลูก ต้องจัดเรียงทิศทางและมุมให้ใกล้เคียงของเดิมที่มีอยู่ ผลที่ออกมาจึงจะดูดีและเป็นธรรมชาติ หากเลือกเส้นผมให้ได้ขนาดใกล้เคียงกับขนคิ้วหรือหนวดที่มีอยู่เดิม จะยิ่งช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น


การ ปลูกคิ้ว


ปลูกคิ้ว


การ ปลูกหนวด และ เครา


ปลูกหนวด ปลูกเครา


 
 

คำถาม-คำตอบ

   ถาม : การ ปลูกผม ใช้เวลานานแค่ไหน ? เจ็บมากไหม ? ต้องวางยาสลบหรือไม่ ? ต้องหยุดงานกี่วัน ? สระผมได้ไหม ? และแผลมีโอกาสติดเชื้อหรือไม่ ?
 ตอบ :โดยทั่วไปการ ปลูกผม ใช้เวลาประมาณ 3-8 ชั่วโมง ในการปลูกแต่ละครั้ง ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ของ ศีรษะล้าน และจำนวนกอผมที่ปลูก ไม่ต้องวางยาสลบแต่อย่างใด ใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ โดยทั่วไปจะเจ็บเล็กน้อย ตอนเริ่มฉีดยาชาเท่านั้น อาจหยุดงาน 2-3 วัน หรือหากมีความจำเป็นก็สามารถกลับไป ทำงานได้ในวันรุ่งขึ้น ผู้รับการ ปลูกผม สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้เกือบปกติหลังการ ปลูกผม แผลจะหายสนิทภายใน 7-10 วัน ท่านสามารถสระผมได้ในวันรุ่งขึ้นหลังการปลูก และสระได้ทุกวันหลังจากนั้น โดยไม่ต้องกังวลว่าแผลจะอักเสบหรือติดเชื้อ เพราะโอกาสที่จะเกิดการติดเชื้อมีน้อยกว่า 1 ใน 1000 ราย เนื่องจากหนังศีรษะเป็นเนื้อเยื่อที่มีเลือดมาเลี้ยงดีมาก

   ถาม :ค่าใช้จ่ายในการ ปลูกผม ?
 ตอบ : ค่าใช้จ่ายในการปลูกผม ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของศีรษะล้าน และจำนวนกอผม(กราฟ)ที่ต้องนำมาปลูกให้พอเหมาะกับพื้นที่นั้น การประเมินค่าใช้จ่าย สามารถทำได้ 3 วิธีคือ
1. ถ้าท่านสามารถเข้ามารับการประเมินจากแพทย์ที่คลินิกโดยตรงได้ ก็จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด
2. ถ้าท่านไม่สามารถจะเข้ามาพบแพทย์ได้ เนื่องจากไม่สะดวกหรืออยู่ไกลคนละจังหวัด ท่านสามารถส่งภาพถ่ายของท่านผ่านทาง email มายังคลินิกเพื่อรับการประเมินก็ได้เช่นกัน ที [email protected] ทางคลินิกสัญญาว่าจะเก็บภาพทุกภาพที่ท่านส่งมาเป็นความลับ และจะไม่นำออกเผยแพร่สู่สาธารณชน
3. หรือท่านอาจจะลองประเมินค่าใช้จ่ายอย่างคร่าวๆด้วยตัวของท่านเอง โดยการเปรียบเทียบลักษณะศีรษะล้านของท่านกับรูปตัวอย่างคนไข้ในเว็บไซต์ดูว่า ลักษณะศีรษะล้านของท่านคล้ายหรือเหมือนกับคนไข้รายไหนมากที่สุด ตรงด้านล่างของรูปคนไข้ทุกรูป จะมีจำนวนกอผม(กราฟ)ที่ปลูกไประบุอยู่ นั่นคือจำนวนกอผม(กราฟ)ที่ต้องปลูกอย่างคร่าว ๆ ครับ

   ถาม : ผลแทรกซ้อนจากการ ปลูกผม มีอะไรบ้าง ?
ตอบ : : การ ปลูกผม จัดเป็นการผ่าตัดเล็กชนิดหนึ่ง และใช้เพียงยาชาเฉพาะที่เท่านั้น จึงถือว่าเป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างปลอดภัยเช่นเดียวกับศัลยกรรมเสริมความงามชนิดอื่นๆ เช่น การทำตา 2 ชั้น การเสริมจมูก ฯลฯ นอกจากนี้บริเวณหนังศีรษะ จัดเป็นเนื้อเยื่อของร่างกายที่เลือดมาเลี้ยงดีมาก การติดเชื้อจึงไม่ค่อยเกิดขึ้น การหายของแผลก็ดีกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ผลแทรกซ้อนที่พบได้ เช่น อาจเกิดการบวมบริเวณหน้าผากหลังการ ปลูกผม หรืออาจเกิดตุ่มหนองเล็กๆ คล้ายหัวสิวได้บ้างบริเวณรูขุมขนที่ปลูก ซึ่งอาจให้ยาปฎิชีวนะเพื่อการรักษา หรืออาจมีอาการชาบริเวณหนังศีรษะหลังการปลูก ซึ่งอาการดังกล่าวก็มักจะหายไปได้เองเช่นเดียวกัน

   ถาม : ใช้ผมของคนอื่นมาปลูกได้หรือไม่ ?
  ตอบ : ไม่ได้ เนื่องจากเซลล์สร้างเส้นผมนับเป็นอวัยวะอย่างหนึ่งของร่างกาย การนำผมคนอื่นมาปลูก ก็เท่ากับการปลูกถ่ายอวัยวะเช่นเดียวกับการเปลี่ยนตับ ไต ฯลฯ ซึ่งจำเป็นต้องรับประทานยาเพื่อกดภูมิคุ้มกันไว้ เมื่อพิจารณาถึงข้อดี ข้อเสียแล้วคงไม่คุ้ม

   ถาม : คลินิก ปลูกผม แตกต่างจากสถาบันฟื้นฟูสภาพเส้นผมอื่นอย่างไร ?
ตอบ : : "คลินิก ปลูกผม " ให้การวินิจฉัยและรักษาภาวะ ผมร่วง ศีรษะล้าน โดยแพทย์เฉพาะทาง ด้วยวิธีการ ปลูกผม โดยการย้ายเซลล์และใช้ยาที่มีผลทางการแพทย์สนับสนุน ผมที่ขึ้นใหม่จึงเป็นเส้นผมจริงของคุณเอง เราไม่ใช้วิธีถักทอ ต่อผม วิก ยาสระผมหรือโลชั่นฟื้นฟูสภาพเส้นผมที่กล่าวอ้างสรรพคุณต่าง ๆ โดยที่ไม่มีผลการวิจัย หรือข้อมูลทางวิชาการสนับสนุน ฯลฯ

 
 ถ้าคุณชอบ webpage ของเรา กรุณาช่วยแชร์ลิงค์ของเราไปให้คนที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาผมร่วงอย่างถูกวิธี หากญาติหรือเพื่อนของคุณกำลังหาความรู้ ข้อเท็จจริง หรือต้องการคำแนะนำ เกี่ยวกับการปลูกผม ช่วยแบ่งปันข้อมูลของเราไปให้เขา เพื่อน/ญาติคุณจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของเวปไซต์ที่หลอกลวง บิดเบือนข้อเท็จจริง แสวงหาผลประโยชน์จากความไม่รู้ของคน ซ้ำเติมความทุกข์คนศีรษะล้านให้ทุกข์หนักกว่าเดิม โดยอาศัยสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ youtube website หรือจ้างดารามาเพื่อสร้างกระแส คนที่ขาดความระมัดระวัง ขาดความรอบครอบและถ้วนถี่ ก็มักต้องตกเป็นเหยื่อของเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ช่วยแบ่งบันลิงค์ของเราไปในกลุ่ม Social Media ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line, Twitter ฯลฯ หรือ แชร์ลิงค์ของเราลงใน Web Board ต่างๆ ก็จะเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยคนได้อย่างมหาศาล ถ้าเราทุกคนช่วยกันร่วมมือกัน สื่อสารเรื่องดีๆถึงกันและกัน สังคมไทยคงจะน่าอยู่ขึ้นมาก

คุณสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้อย่างมหาศาล เพียงแค่คลิกเดียวจากปลายนิ้วของคุณ

คลินิกปลูกผม / รูปก่อน-หลังปลูกผมทั้งหมด / รูปก่อน-หลังปลูกผมชาวเอเชีย / รูปก่อน-หลังปลูกผมฝรั่ง / รูปก่อน-หลังปลูกผมสตรี / รูปก่อน-หลังอื่น ๆ / สาเหตุของผมร่วง / ประสบการณ์จากคนไข้ / ปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด / การปลูกผมโดยการย้ายเซลล์ / การเปลี่ยนแปลงหลังปลูกผม / ผมปลอม / ผมร่วงในผู้หญิง / ยารักษาผมร่วง / แพทย์และพยาบาล / ความเชื่อความจริง / คำถาม คำตอบ / ต้องรู้ก่อนปลูกผม / รูปถ่าย VS ตัวจริง / อุปสงค์ อุปาทาน / ค่าใช้จ่ายในการปลูกผม / จองคิวปลูกผม / การโอนเงินค่ามัดจำแจ้งการโอนเงิน / แนะนำสถานที่ / เที่ยวบินมาเชียงใหม่ / รถทัวร์มาเชียงใหม่ / รถไฟมาเชียงใหม่ / โรงแรมใกล้คลินิก / แผนที่คลินิกปลูกผม / คลิปวีดีโอปลูกผม / ติดต่อเรา / แผนที่เว็บไซต์


 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร : (081)765-2547 หรือ : (053)357-526
FAX : (053)357-527
Email : [email protected]