การเปลี่ยนแปลงหลังปลูกผม

       หลังการ ปลูกผม เส้นผมที่ปลูก จะงอกยาวขึ้นอย่างช้าๆ ทุกวันไปประมาณ 2-4 สัปดาห์ หลังจากนั้นก็จะเริ่มทะยอยหลุดร่วงไป แต่ก็อาจมีเส้นผมบางเส้น ที่ยังสามารถงอกต่อไปได้โดยไม่หลุดร่วงเลย ส่วนตัวเซลล์สร้างเส้นผมนั้นยังคงอยู่ในหนังศีรษะ ไม่ได้หลุดร่วงตามเส้นผมไปด้วย และต้องรอเวลาอีกประมาณ 3-4 เดือน นับจากวันที่ปลูกผม กว่าที่จะเห็นเส้นผมงอกขึ้นมาใหม่ เส้นผมที่ขึ้นมาใหม่นี้จะแข็งแรง แม้ร่วงไปแล้วก็จะงอกใหม่ได้อีก เช่นเดียวกับเส้นผมบริเวณท้ายทอยที่ถูกย้ายมา ในระยะแรกบริเวณที่ ปลูกผม จะเป็นรอยแดงๆ เรื่อๆ ผิวหนังบริเวณที่ปลูกจะดูไม่ค่อยเรียบ ต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งในการปรับตัว รอยแดงๆ ดังกล่าวก็จะค่อยๆจางลง และผิวก็จะค่อยๆ เรียบขึ้นจนเป็นปกติ ในบางรายอาจพบว่า มีตุ่มสิวเกิดขึ้นในบริเวณที่ปลูก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากขณะที่เราฝังเซลล์เส้นผมลงบนหนังศีรษะ ต่อมไขมันซึ่งติดอยู่กับตัวเซลล์เส้นผม จะติดลงไปด้วยกัน ทำให้ในบางครั้งต่อมไขมันดังกล่าว ไม่สามารถขับน้ำมันออกสู่ภายนอกได้ จึงเกิดตุ่มสิวขึ้น การรักษาก็เพียงใช้เข็มสะอาดสะกิดเอาตุ่มสิวออก หรืออาจรับประทานยาปฏิชีวนะช่วย ตุ่มสิวก็จะยุบลงและหายไปเองในที่สุด ในบางรายอาจมี อาการชาบริเวณที่ปลูกผม ซึ่งมักพบได้ในรายที่ปลูกเป็นจำนวนมากๆ อาการชาดังกล่าวอาจเป็นอยู่นานหลายเดือน แต่ก็จะหายไปในที่สุดเช่นเดียวกัน 

ก่อน ปลูกผม
   วันปลูกผม (24 มิ.ย. 2006) ก่อนการ ปลูกผม แพทย์จะออกแบบแนวผม ให้เหมาะกับใบหน้าคนไข้ ระดับแนวผมด้านหน้าไม่ควรต่ำหรือสูงเกินไป จึงจะออกมาดูดี โดยพิจารณาถึง แนวผมเดิม ความต้องการ อายุ โหงวเฮ้ง ฯลฯ และวาดขอบเขตพื้นที่ ของบริเวณที่จะปลูกผม (เส้นสีม่วงเข้ม)

3 วันหลัง ปลูกผม
    3 วันหลัง ปลูกผม (27 มิ.ย. 2006) จะเห็นสะเก็ดสีน้ำตาลเข้ม ตรงบริเวณกอผมที่ปลูกไว้ สะเก็ดจะแข็งตัวขึ้นทุกวัน และจะยึดเกาะกอผมไว ้ไม่ให้หลุด (เหมือนกาวธรรมชาติ) บางรายจะเริ่มมีอาการคัน เนื่องจากการหายของแผล อาจทาน้ำมันมะกอกเพื่อลดอาการคัน ท่านสามารถใส่หมวก หรือหวีผมที่อยู่ข้างเคียง (กรณีผมยาว) มาปิดบริเวณที่ปลูกผมได้

9 วันหลัง ปลูกผม
    9 วันหลัง ปลูกผม (3 ก.ค. 2006) สะเก็ดเริ่มทะยอยหลุดออก แผลแห้งสนิท เส้นผมที่ปลูกยาวขึ้นกว่าเดิม แสดงว่ากอผมที่ปลูกไว้ติดดี ได้รับเลือดมาเลี้ยงจากภายใน เส้นผมจึงสามารถงอกได้ รอยแดงๆ บริเวณที่ปลูกจางลง

12 วันหลัง ปลูกผม
   12 วันหลัง ปลูกผม (6 ก.ค. 2006) สะเก็ดหลุดออกจนหมด รอยแดงๆ บริเวณที่ปลูกจางลงอย่างมาก

3 เดือนหลัง ปลูกผม
   3 เดือนหลัง ปลูกผม (20 ก.ย. 2006) ผมที่ปลูกไว้เริ่มขึ้น แต่ยังขึ้นเพียงบางส่วนเท่านั้น ประมาณ 20-30% เส้นผมที่ขึ้นมาใหม่ยังมีขนาดเล็ก และยังสั้นอยู่

4 เดือนหลัง ปลูกผม
   4 เดือนหลัง ปลูกผม (30 ต.ค. 2006) ผมที่ปลูกขึ้นมาประมาณ 50-60 % เส้นผมมีขนาดใหญ่และยาวขึ้นกว่าเดิม

5 เดือนหลัง ปลูกผม
   5 เดือนหลัง ปลูกผม (27 พ.ย. 2006) ผมที่ปลูกไว้ขึ้นมาประมาณ 70-80 % เส้นผมยาวและหนาขึ้นกว่าเดิม

6 เดือนหลัง ปลูกผม
   6 เดือนหลัง ปลูกผม (27 ธ.ค. 2006) ผมที่ปลูกไว้ขึ้นหมด
ถ้าคุณชอบ webpage ของเรา กรุณาช่วยแชร์ลิงค์ของเราไปให้คนที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาผมร่วงอย่างถูกวิธี หากญาติหรือเพื่อนของคุณกำลังหาความรู้ ข้อเท็จจริง หรือต้องการคำแนะนำ เกี่ยวกับการปลูกผม ช่วยแบ่งปันข้อมูลของเราไปให้เขา เพื่อน/ญาติคุณจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของเวปไซต์ที่หลอกลวง บิดเบือนข้อเท็จจริง แสวงหาผลประโยชน์จากความไม่รู้ของคน ซ้ำเติมความทุกข์คนศีรษะล้านให้ทุกข์หนักกว่าเดิม โดยอาศัยสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ youtube website หรือจ้างดารามาเพื่อสร้างกระแส คนที่ขาดความระมัดระวัง ขาดความรอบครอบและถ้วนถี่ ก็มักต้องตกเป็นเหยื่อของเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ช่วยแบ่งบันลิงค์ของเราไปในกลุ่ม Social Media ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line, Twitter ฯลฯ หรือ แชร์ลิงค์ของเราลงใน Web Board ต่างๆ ก็จะเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยคนได้อย่างมหาศาล ถ้าเราทุกคนช่วยกันร่วมมือกัน สื่อสารเรื่องดีๆถึงกันและกัน สังคมไทยคงจะน่าอยู่ขึ้นมาก

คุณสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้อย่างมหาศาล เพียงแค่คลิกเดียวจากปลายนิ้วของคุณ

คลินิกปลูกผม / รูปก่อน-หลังปลูกผมทั้งหมด / รูปก่อน-หลังปลูกผมชาวเอเชีย / รูปก่อน-หลังปลูกผมฝรั่ง / รูปก่อน-หลังปลูกผมสตรี / รูปก่อน-หลังอื่น ๆ / สาเหตุของผมร่วง / ประสบการณ์จากคนไข้ / ปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด / การปลูกผมโดยการย้ายเซลล์ / การเปลี่ยนแปลงหลังปลูกผม / ผมปลอม / ผมร่วงในผู้หญิง / ยารักษาผมร่วง / แพทย์และพยาบาล / ความเชื่อความจริง / คำถาม คำตอบ / ต้องรู้ก่อนปลูกผม / รูปถ่าย VS ตัวจริง / อุปสงค์ อุปาทาน / ค่าใช้จ่ายในการปลูกผม / จองคิวปลูกผม / การโอนเงินค่ามัดจำแจ้งการโอนเงิน / แนะนำสถานที่ / เที่ยวบินมาเชียงใหม่ / รถทัวร์มาเชียงใหม่ / รถไฟมาเชียงใหม่ / โรงแรมใกล้คลินิก / แผนที่คลินิกปลูกผม / คลิปวีดีโอปลูกผม / ติดต่อเรา / แผนที่เว็บไซต์


 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร : (081)765-2547 หรือ : (053)357-526
FAX : (053)357-527
Email : [email protected]